Món lươn ôm chuối đậu là món ăn rất được yêu thích của người Bắc. Nhưng mỗi nơi sẽ có một cách nấu khác nhau. Vì thế hôm nay, nhà hàng con bò Vàng sẽ hướng dẫn bạn cách làm món Lươn om chuối đậu chuẩn hương vị gốc nhé. 

Món ngon mỗi ngày - Lươn om chuối đậu

Nguyên liệu làm lươn om chuối đậu cho 4 người ăn 

  • 300g lươn
  • 3 quả chuối xanh
  • 200g đậu phụ
  • 100g thịt ba chỉ
  • 1 mớ lá tía tô, lá lốt, hành lá
  • 1 quả ở sừng
  • 1 củ nghệ
  • 1 củ hàng
  • 1 củ tỏi
  • 1 củ riềng
  • Hàng phi 10 gr
  • Hạt nêm một muỗng cà phê
  • 1 muỗi cà phê tiêu
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • Rau răm 1 nắm
  • Cơm mẻ
  • Gia vị : măm tôm, giấm, dầu ăn, …

Cách nấu món lươn om chuối đậu 

Món ngon mỗi ngày - Lươn om chuối đậu

Sơ chế nguyên liệu 

  • Riềng, nghệ giã nát.
  • Sau đó trộn với com mẻ và mắn tôm.
  • Rồi dùng ray lọc qua, bỏ bớt bã.
  • Chuối chát tước bỏ vỏ, cắt khúc rồi ngâm vào nước muối cho chuối khỏi thâm.
  • Đậu phụ thái miếng vuông 3 cm rồi rán vàng.
  • Lươn làm sạch, cắt khúc rồi ướp với tiêu, bột ngọt, tỏi băm, hạt nêm.
  • Thịt ba chỉ rửa sạch thái thành miếng khoảng 2 cm, ướp với ca gia vị như gia vị ướp lươn, để vậy trong vògn 15 phút. Sau đó đem rán cháy cạnh cho bớt mỡ.
  • Lá lốt. rau răm, ớt cắt nhỏ.

Các bước nấu lươn om chuối 

  • Đun nóng dầu ăn trong chảo.
  • Cho lươn đã ướp gia vị và nước rièng cơm mẽ mắn tôm, thị ba chỉ xào chín.
  • Tiếp theo, cho chuối chát, đạu hũ chiên và 1 chén nước vào nấu cùng. Cuối cùng, rắc rau răm, lá lốt vào rồi tắt lửa.

Cho món ăn ra đĩa và ít lá ở mỏng. Cùng với gia đình mình ngồi xuống và thưởng thức nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *