Không thể bàn cãi, bánh mỹ và phở là những món ăn rất rất ngon, rất nổi tiếng và được ưa thích của nhiều người trong nước và quốc tế. Nhưng không chỉ có 2 món đấy, ẩm thực Việt Nam còn nhiều những món ăn ngon mà chỉ cần thưởng thức một lần sẽ làm bạn nhớ mãi. Vậy những món ăn đó là những món nào cùng với Con Bò Vàng tìm hiểu ngay bây giờ nhé. 

Khi nghĩ đến ẩm thực Việt Nam, bạn bè quốc tế vẫn thường nghĩ ngay đến bánh mỳ và phở nhưng thực sự đất nước chúng ta còn rất nhiều món ngon khác đủ sức làm say mê bất cứ ai ngay từ lần đầu nếm thử.

Bánh cuốn 

Không chỉ có phở, bánh mì - Ẩm thực Việt Nam còn nhiều hơn thế

Bột làm bánh là gạo được xay ướt nên rất mịn. Sau khi đã được làm chín bởi hơi nước, lá bánh sẽ được cuốn lại với nhân thịt, mộc nhĩ và nấm hương đã được làm chín. Sau đó người làm bánh sẽ dùng thanh tre chia bánh vừa cuốn đó ra làm 4 khúc ngắn hơn và bày vào đĩa. Bánh cuốn sẽ được thưởng thức cùng với bát nước chấm có vài lát chả và chút hành khô trong đó.

Bánh xòe, bánh khọt

Không chỉ có phở, bánh mì - Ẩm thực Việt Nam còn nhiều hơn thế

Bánh xèo thực chất là một loại bánh kẹp với lớp vỏ mỏng tang giòn rụm được làm từ bột gạo tẻ và bột nghệ (vì vậy bánh có màu vàng ươm rất hấp dẫn), kẹp giữa là thịt heo, tôm và giá đỗ. Bánh xèo khi ăn, sẽ được cắt thành những lát nhỏ ăn kèm với rau xà lách, rau thơm và nước mắm. Vì dùng chung một loại bột, bánh khọt cũng khá giống bánh xèo nhưng kích thước lại nhỏ hơn rất nhiều và chỉ có một con tôm ở giữa. Hai loại bánh tuyệt hảo này thường được đổ bằng một loại chảo sắt đặc biệt để sao cho vỏ ngoài thì giòn rụm mà bên trong vẫn mềm, không bị quá khô

Nem cuốn 

Không chỉ có phở, bánh mì - Ẩm thực Việt Nam còn nhiều hơn thế

Nem rán Việt Nam đã quá quen thuộc với người nước ngoài nhưng Việt Nam còn có một loại nem khác ít dầu mỡ, tốt cho sức khỏe hơn nhưng cũng không kém phần ngon miệng đó chính là nem cuốn. Những miếng thịt ba chỉ luộc, tôm được cuốn gọn gàng cùng với rau xà lách, bạc hà và bún trong một lớp bánh tráng mỏng tang và ăn cùng nước chấm đã tạo nên món nem cuốn thanh nhẹ, hấp dẫn.

Bún bò Huế

Không chỉ có phở, bánh mì - Ẩm thực Việt Nam còn nhiều hơn thế

Bún Bò Huế là một trong những đặc sản của người Huế. Trong nước dùng của bún, người Huế thường nêm vào một ít mắm ruốc, góp phần làm nên hương vị rất riêng của nồi bún bò Huế. Sau khi xương bò được hầm chín tới, người ta thường thêm vào một ít chả heo hay chả cua được quết nhuyễn. Thịt bò có thể được xắt mỏng, nhúng vào nước dùng đang sôi trước khi cho vào tô bún (gọi là thịt bò tái). Người ta cũng thường cho thêm một ít ớt bột và gia vị vào tô bún rồi ăn với rau sống gồm giá, rau thơm, xà lách, rau cải con, bắp chuối xắt nhỏ. Khi bạn thưởng thức món bún bò đúng chuẩn, bạn sẽ thấy được tất cả các mùi vị chua chua ngọt ngọt , cay cay nồng nồng được hòa quyện vào nhau trong một tô bún.

Bún bò Nam Bộ 

Không chỉ có phở, bánh mì - Ẩm thực Việt Nam còn nhiều hơn thế

Món bún này không giống với những loại bún khác ở chỗ không sử dụng nước dùng mà là kết hợp đơn giản giữa nước mắm và hành phi, rau sống và nhiều thứ khác. Đây cũng là một món ăn hấp dẫn thực khách và các du khách vì tính đơn giản, mộc mạc, hài hòa, hợp với khẩu vị của mỗi người.

Bún chả

Không chỉ có phở, bánh mì - Ẩm thực Việt Nam còn nhiều hơn thế

Bún chả là một trong những món ăn nổi tiếng nhất của thủ đô Hà Nội với những miếng thịt ba chỉ và thịt viên nướng than hoa được đặt trong một bát nước mắm pha đầy đủ vị chua cay mặn ngọt. Bún chả thường được ăn kèm với bún, nem rán và rau thơm, tất cả hòa quyện vào nhau tạo nên một vị ngon rất khó phai.

Trên đây là một vài món ngon trong số rất rất nhiều món của ẩm thực Việt Nam. Nếu có dịp quý vị hãy thưởng thức để biết được mùi vị của nó như thế nào nhé.

>>Xem thêm: Nét đặc trưng của ẩm thực Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *