Món nộm rau má là một món ăn ngon. dẫn dã và quen thuộc đối với mỗi gia đình Việt, là một món an thanh đạm giúp thanh lọc cơ thể, làm đẹp, … Vậy các bạn đã biết cách chế biến món nộm rau má như thế nào chưa? Hôm nay, Con Bò Vàng sẽ giới thiệu bí quyết chế biến món nộm rau má thơm ngon, hấp dẫn và bổ dưỡng đến các bà nội trợ cũng như tất cả các bạn biết nhé.

Bữa tối thanh đạm với món nộm rau má

Nguyên liệu để làm món nộm rau má 

  • Rau má non: 500gr
  • Thịt bò: 150gr
  • Tôm sú: 150gr
  • Dấm gạo ( các bạn cũng có thể thay thế dấm gạo bằng chanh)
  • Tỏi băm: 10gr
  • Ớt tươi: 2 quả
  • Lạc rang chín: 50gr, một chút rau răm
  • Các loại gia vị cần thiết để chế biến món ăn: dầu ăn, muối, tiêu, mỳ chính, nước mắm, đường.

Cách làm món nộm rau má

Bước 1: Rau má non sau khi mua về, bạn loại bỏ những lá vàng úa, rửa thật sạch bằng nhiều lần nước.

Bữa tối thanh đạm với món nộm rau má

Sau đó, các bạn cho rau má vào nước muối pha loãng ngâm trong vòng 15 phút để rau má được đảm bảo sạch nhất. Các bạn cho rau má ra rổ để ráo nước.

Rau răm loại bỏ những lá úa vàng, rửa sạch, để ráo nước.

Bước 2: Tiếp đến bạn sơ chế những nguyên liệu còn lại.

Phần thịt bò, bạn cho rửa sạch, sau đó thái thịt thành từng lát mỏng vừa ăn, cho vào một bát con. Sau đó bạn tiến hành ướp thịt bò: cho 1/2 thìa cà phê tỏi băm, một chút tiêu, một chút nước mắm, trộn đều hỗn hợp và ướp trong khoảng thời gian 20 phút cho thịt bò thấm đều gia vị.

Tôm sú cắt bỏ chân, râu tôm, bóc vỏ, rửa sạch để vào bát con. Bạn cũng tiến hành ướp tôm sú để gia vị ngấm vào tôm, cho 1 chút hạt tiêu, một chút nước mắm, trộn đều hỗn hợp lên. Cũng ướp trong khoảng thời gian 20 phút cho tôm thấm đều gia vị.

Bước 3:

Tiếp theo bạn dùng một chảo chống dính, cho lên bếp đun nóng, đổ một lượng dầu ăn vào chảo, rồi phi thơm tỏi. Sau đó bạn cho thịt bò và tôm sú vào chảo đảo đều, nhanh tay cho lửa lớn. Khi thịt bò và tôm sú đã chín thì bạn tắt bếp.

Bước 4: Bước tiếp theo bạn tiến hành pha nước trộn.

Bạn tiến hành pha như sau: cho 100ml nước giấm vào bát tô cùng với 3 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê tỏi phi, ớt băm nhỏ, 1 thìa cà phê nước mắm, sau đó khuấy đều hỗn hợp lên.

Bước 5: Bước cuối cùng

Bạn cho rau má vào một tô to, lần lượt cho tôm, thịt bò, hỗn hợp nước trộn đã pha vào tô trộn đều với rau má. Sau cùng, bạn cho thêm rau răm, lạc rang chín vào tô.

Bữa tối thanh đạm với món nộm rau má

Bạn cho món ăn vào một đĩa lớn, dọn ra mâm và thưởng thức cùng gia đình nhé.

Chắc chắn, qua những cách trên của chúng tôi chỉ bạn thì mọi việc đã trở nên đơn giản hơn đúng không. Thỉnh thoảng làm món anh thanh đạm này cho gia đình bạn nhé. Chúc bạn thành công !

>>Xem thêm: Không chỉ có phở, bánh mỳ – Ẩm thực Việt nam còn nhiều hơn thế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *